Friday, January 27, 2012

Great-tasting Piniñahang Manok (Chicken in milk with pineapple)

Pagkatapos ng sari-saring Mediteranean chicken dishes na gustung-gusto namin, naisip kong magluto ng chicken na hindi ko masyadong gusto.  And this is it! Pero, believe me, ito na ang pinaka-masarap na piniñahang manok na natikman ko (hahaha... buhatin ang sariling bangko!) Madali kase akong masuya sa dishes with milk, kaya i tried to modify it this time. You can try it. The secret? ginger juice and toasted garlic.





Mga sangkap (ingredients):

5-6 cloves garlic (pressed then minced)
1 onion (chopped)
little oil for sauteing
juice from a thumb-sized ginger (kinatas na luya)
1/2 kilo chicken wings or drumlets
salt and pepper 
1/2  cup evaporated milk (or 1 small can)
1 small can pineapples (chunks)
(include the juice)
wish, love and more love

Procedure:

Igisa ang bawang sa mantika hanggang maging golden brown.  Idagdag ang sibuyas. Haluin hanggang maging translucent ang sibuyas. Ilagay ang manok at ibuhos ang ginger juice.  Lagyan ng asin. haluin at takpan ng 3 minuto. hayaang maluto ang manok. Lagyan ng 3 Tbsp. ng juice from pineapple at 3 Tbsp. ng gatas. pakuluin sa mahinang apoy hanggang sa bahagyang makati ang sabaw. 


                                          this is how it looks while simmering...


This time, ibuhos na ang natitirang gatas at ang pinya. Timplahan ng asin at paminta ayon sa panlasa. Simmer hanggang sa kumonti ang sabaw. Kailangang maging mejo malapot ang sabaw ng yong piniñahang manok.

Tikman! mmmm... good! 
Steamed rice lang ang katapat!


Trivia: Ang kinatas na luya ay maaring ilagay sa kahit na anong putaheng manok bago o habang niluluto. Nakaka-alis ito ng lansa ng manok at nakakadagdag ng sustancia sa luto mo. Pero ang pag-marinate ng manok sa asin ng hihigit pa sa 45 minutes can dry your chicken. Mawawala ang juice!  

No comments: